Thông Tin

Homestay là gì? Nên chọn homestay hay khách sạn? Tại sao?

Bạn là người đi du lịch nhiều, đặt chân đến nhiều chỗ, nhưng liệu bạn đã hiểu Homestay là gì chưa? Khác biệt giữa homestay và khách sạn? Nếu như chưa, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay nhé.

Homestay là gì?

Homestay là một loại hình kinh doanh du lịch mới nổi trong khoảng 5 năm gần đây. Là loài hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi bạn đi du lịch tại nơi này. Bạn có thể trò chuyện, nấu ăn hay ăn cùng họ trao đổi nhiều thông tin văn hóa chẳng hạn.

Vậy sự khác nhau giữa Homestay và Khách sạn nằm ở đâu để bạn có thể lựa chọn nơi dừng chân phù hợp khi đi du lịch?

Về homestay

Homstay là loại hình lưu trú tại nhà dân địa phương, tự cung tự cấp, bạn có thể sử dụng chung nhà của người dân, cùng nấu ăn, ăn uống, có thể giao lưu, trao đổi thông tin, văn hóa, từ đó bạn có cái nhìn khách quan hơn với nền văn hóa địa phương. Giá thuê Homestay thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn. Nhưng bạn sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về vệ sinh, những nhu cầu cơ bản của mình. Khi giao tiếp hay ở chung với chủ nhà bạn sẽ phải lịch sự và tôn trọng nếp sống riêng của họ. Và luôn tôn trọng, tuyệt đối không được phàn nàn, chê với thức ăn họ nấu dành cho mình hoặc là các vấn đề tôn giáo hay tâm linh.

Về khách sạn

Khách sạn hay còn gọi là hotel là một loại hình lưu trú cho du khách từ cấp độ bình dân đến cao cấp, thường mỗi phòng sẽ được trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, các thiết bị cần thiết. Ngoài ra có các dịch vụ cơ bản như giặt ủi, vận chuyển hành lý, phục vụ thức ăn, thức uống hoặc các dịch vụ giải trí,…

Khi ở Hotel bạn sẽ được phục vụ và hỗ trợ bởi nhân viên 24/7. Chất lượng khách sạn được đánh giá vào các tiện nghi khách sạn cung cấp và chất lượng phục vụ của từng nhân viên.

Giá cả của khách sạn sẽ tương đương với chất lượng của khách sạn. Ở khách sạn thì bạn sẽ thoái mái hơn rất nhiều vì không có sự bó buộc, tuy nhiên so với giá cả của Homestay thì hotel vẫn mắc hơn rất nhiều.

Và khi bạn thuê phòng bạn sẽ bỏ CMND lại chẳng hạn (có một số khách sạn sẽ yêu cầu), như vậy rất bất tiện khi bạn cần dùng CMND.

Tham khảo: Tổng hợp các địa điểm du lịch đẹp đông nam bộ

Và sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người sẽ lựa chọn Homestay nếu bạn có kinh phí thấp nhưng vẫn muốn trải nghiệm du lịch và học hỏi văn hóa một cách trực tiếp.

Còn nếu bạn có kinh phí kha khá, không thích sự bó buộc bởi chủ nhà, thích sự thoải mái cao cấp, thì Hotel sẽ là lựa chọn cho bạn.

Sự kết hợp độc đáo giữa homestay và khách sạn

Dòng sông xanh gây ấn tượng mạnh với sự kết hợp hài hòa giữa 2 loại hình lưu trú ngắn hạn nói trên và đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn tới Vũng Tàu. Nằm tại huyện Xuyên Mộc- tỉnh Vũng Tàu, dòng sông Xanh được thiết kế một cách hiện đại kết hợp với thiên nhiên có khách sạn, homestay, nhà hàng, khu hàng lưu niệm,…

Khi tới đây bạn sẽ choáng ngợp bởi sự kết hợp này. Bạn sẽ được tận hưởng những hoạt động giải trí xuất sắc, lý thú liên quan tới biển, văn hóa địa phương.

Gần khu du lịch sinh thái Dòng Sông Xanh Xuyên Mộc còn có những điểm du lịch nổi tiếng như Bãi Trước, Bãi Sau, Tượng Chúa giang tay, Hồ Cốc, Hồ Tràm,…

Lựa chọn Dòng sông Xanh bạn sẽ hài lòng bởi sự phục vu của những nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện, luôn sẵn sàng đón tiếp bạn 24/7/365.

Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy truy cập website dongsongxanh.vn hoặc gọi hotline để được nhận hồi đáp bạn nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *