Thông Tin

Khám phá văn hóa phương nam trọn vẹn tại Việt Nam

Từ nhiều đời trước, người dân sinh sống trên đất nước hình chữ S đã luôn coi trọng và nâng niu những nét đẹp văn hóa phương nam trong mọi hoạt động và cả suy nghĩ. Nếu nói về vùng đất chứa đựng nhiều nét văn hoá đặc sắc nhất tại việt nam, chắc chắn là phải kể đến đất biển vũng tàu, đồng tháp,…. Cùng khám phá trọn vẹn sự độc đáo khó tìm này nhé.

Thế nào là văn hóa phương nam ?

Văn hoá là một cụm từ quen thuộc, được sử dụng để chỉ những phong tục, tập quán, thói quen, lối sống của nhiều bộ phận người dân. Người phương nam chân chất, giản dị và mộc mạc nhưng nét văn hoá của họ lại rất đỗi phong phú và đặc sắc. Các vấn đề tâm linh như thờ phật, cúng bái tổ tiên cũng là một nét đặc trưng của người dân sinh sống tại đất Việt.

Nắm bắt được nhu cầu muốn tìm tòi, học hỏi của lớp trẻ và người nước ngoài về văn hóa phương nam, nhiều khu vực và điểm du lịch đã mở ra các tour vừa đi chơi vừa học tập, đặc biệt là cho các em học sinh cấp 1, cấp 2. Sau đây là một số điểm du lịch chứa đựng nhiều nét độc đáo về văn hoá rất đáng để học tập, tham khảo nhé.

Khu du lịch Dòng Sông Xanh

Phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Dòng Sông Xanh từ khi mới mở ra đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Bên cạnh không gian siêu xanh, nhiều sông suối và cây hoa, địa điểm này còn có vô số những trò chơi dân gian chứa đựng nhiều kỷ niệm và bài học lịch sử, rất thích hợp để khám phá và học tập.

Gần đó, còn có khu sinh thái, khu bảo tồn, suối nước nóng nhiều năm lịch sử, vừa chơi vừa học là rất hợp lý luôn đó. Giá cả thì phải chăng, đi theo nhóm còn nhận giảm giá khủng, chỉ vài trăm thôi thì quá là đáng đồng tiền rồi đó.

Xem thêm: Du lịch sinh thái ở Bà Rịa – một thế mạnh mới phát triển ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Khu du lịch văn hóa Phương Nam

Toạ lạc ở Đồng Tháp, Phương Nam đã trở thành điểm du lịch quen thuộc và nổi tiếng của xứ sở này. Đây là quần thể văn hoá, tâm linh và thở cúng rất linh thiêng, nên được nhiều du khách ghé đến để cầu nguyện và thờ cúng. Ngoài ra, các loại hình du lịch và ngắm cảnh như bơi thuyền, hồ bơi ngoài trời, tham quan chụp ảnh cũng được đầu tư không kém. Đến với phương Nam là bạn sẽ được tiếp cận văn hóa phương nam chân thực và sâu sắc nhất.

Khu du lịch Văn Thánh

Nếu bạn ở thành phố mà ngại đi xa thì đích thực Văn Thánh sẽ là gợi ý hợp lý nhất. Tổ hợp vườn tược, sông nước sẽ giúp bạn quên đi những lo toan và bộn bề. Đồng thời học hỏi được nhiều nét văn hoá mới lạ nữa. Cuối tuần dẫn bé nhà mình đi vừa học vừa chơi là chuẩn chỉnh luôn đó. Giá vé vào cổng rẻ, có đồ ăn uống đầy đủ nên khỏi lo luôn nha.

Trên toàn đất nước Việt nam vẫn còn rất nhiều điểm vui chơi mang nét riêng của văn hoá dân tộc hay văn hoá phương nam, nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn, hãy liên hệ số hotline để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại nè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *